การเลือกผ้าม่านให้สวยคู่บ้านคุณไปนานๆ

ไอเดียการเลือกผ้าม่านให้สวย และอยู่คู่บ้านไปนานๆ

การเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้านนั้นนอกจากเรื่องของความสวยงามจะต้องนึกถึงเรื่องความเหมาะสมในการใช้งานด้วย

การเลือกสีและลวดลายของผ้าม่านให้เหมาะสมกับคอนเซ็ปต์การแต่งบ้าน อาจจะช่วยให้บ้านคุณดู “แพง” ขึ้นโดยไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาสูงมาใช้เลยก็ได้

ผ้าม่าน

ไม่ควรใช้ใช้ผ้าม่านสีเดียวลายเดียวกันทั้งบ้าน

การใช้ผ้าม่านแบบเดียวกันทั้งบ้านอาจจะเป็นวิธีที่ประหยัดเวลาและงบประมาณของคุณ แต่มันจะทำให้บ้านของคุณดูน่าเบื่อ ความจริงแล้วคุณสามารถใช้ผ้าม่านให้แตกต่างกันในแต่ละห้องก็ได้ เพราะสมาชิกแต่ละคนในบ้านนั้นคงชอบออะไรที่ไม่เหมือนกัน ลองใช้ผ้าม่านให้เข้ากับการตกแต่งในห้องนั้นๆจะทำให้บ้านของคุณสวยขึ้นและมีเอกลักษณ์ขึ้นอีกเยอะครับ

เลือกม่านให้ตรงฟังก์ชั่นที่ต้องการ

ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ หรือม่านปรับแสง ล้วนมีความแตกต่างในการใช้งานและขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ติดตั้งด้วย

ผ้าม่านนั้นเหมาะกับห้องที่ต้องการให้ดูเป็นกันเองและสบายตา เหมาะกับ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ส่วนม่านม้วน มู่ลี่ ม่านปรับแสงนั้นเหมาะกับห้องทำงาน หรือห้องอาหารเนื่องจากประหยัดพื้นที่ใช้สอย และปรับให้แสงเข้าได้ง่ายกว่าผ้าม่าน

ผ้าม่านตาไก่

ต้องการแสงมากหรือน้อย

ผ้าม่านแต่ละชนิดต่างถูกออกแบบมาให้แสงเข้าได้ไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นคุณต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าในแต่ละห้องนั้นคุณต้องการให้แสงเข้ามากน้อยแค่ไหน เช่น ในห้องนอนควรใช้ผ้าม่านuvเนื่องจากเป็นผ้าที่กันแสงและความร้อนได้ดีจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทยิ่งขึ้น ส่วนห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องอาหาร ควรใช้ผ้าที่ปล่อยให้แสงลอดผ่านได้บ้างเพราะเป็นห้องที่สมาชิกใช้ทำกิจกรรมในบ้านมากที่สุดจึงไม่ควรให้ห้องมืดทึบเกินไป

วัสดุต่างๆก็สำคัญไม่แพ้กัน

การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมนั้นควรพิจารณาจากทิศทางของแสงเป็นหลักเพราะผ้าม่านของคุณจะต้องโดนแสงแดดตลอดเวลา และจะเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาดังนั้น หน้าต่างที่โดนแดดจัดเช่นทิศตะวันออก และทิศตะวันตกควรใช้ผ้าม่านที่มีความหนาพิเศษ เช่นผ้าม่าน dim out หรือ ผ้าม่าน black out เพราะมีคุณสมบัติพิเศษในการกันแสงและความร้อนโดยเฉพาะ และไม่ควรใช้ผ้าฝ้ายหรือผ้าเส้นใยธรรมชาติเพราะจะเปื่อยยุ่ยง่าย

ผ้าม่าน

บ้านสวยอย่างมีคลาสและประหยัดเงิน

การตกแต่งบ้านให้เข้ากับยุคสมัยนั้น ผ้าม่านและวอลเปเปอร์ต่างมีส่วนสำคัญทั้งสิ้นเพราะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ของบ้านและมีผลในการคุมโทนการตกแต่งค่อนข้างมาก หากเลือกใช้ผ้าม่านและวอลเปเปอร์ให้เข้าธีมการตกแต่งบ้านแล้วล่ะก็จะช่วยให้คุณประหยัดการซื้อเฟอร์นิเจอร์แพงๆไปได้เยอะ เพราะผ้าม่านจะช่วยขับเฟอร์นิเจอร์ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

เป็นยังไงบ้างครับ กับการตกแต่งบ้านแบบง่ายๆด้วยผ้าม่านที่นอกจากจะช่วยคุณปะหยัดเงินแล้แถมยังให้บ้านสวยขึ้นด้วย อย่าลืมติดตามทริคการตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านจากเรานะครับ

Website: www.curtainspace.com

Email: sales@curtainspace.com

Line ID: @curtainspace

RECENT POSTS

ARCHIVE